Our Knowledges

พิชิตใจผู้บริโภค: กลยุทธ์สร้างแบรนด์เครื่องสำอางต้านริ้วรอยให้ประสบความสำเร็จ

การแสวงหาความอ่อนเยาว์เป็นสิ่งที่มนุษย์โหยหาเสมอ และปัจจุบันอุตสาหกรรมเครื่องสำอางต้านริ้วรอยกำลังตอบสนองความต้องการนี้ ด้วยการคาดการณ์ว่าตลาดจะมีมูลค่าสูงสุดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ผู้บริโภคทั่วโลกต่างต้องการคงความอ่อนเยาว์ จึงแสวงหาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เห็นผลจริง ตามที่โฆษณา อย่างไรก็ตาม ในอุตสาหกรรมสุขภาพและความงามที่กำลังเฟื่องฟูนี้ ความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจของผู้บริโภคกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่แยกผู้นำตลาดออกจากคู่แข่ง

ตลาดผลิตภัณฑ์ต้านริ้วรอยทั่วโลกคึกคัก คาดการณ์มูลค่าสูงถึง 60 พันล้านดอลลาร์

ตลาดผลิตภัณฑ์ต้านริ้วรอย ทั่วโลกมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลปี 2022 มูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 38.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ คาดการณ์ว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 60 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2030 โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ที่ 5.6%

Anti-Aging Products Market

Anti-Aging Products Market

ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีการเติบโตสูงที่สุด คาดว่าจะเติบโต 6.5% ต่อปี มีมูลค่าตลาด 24.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2030 ซึ่งตลาดสหรัฐอเมริกา ครองตำแหน่งตลาดผลิตภัณฑ์ต้านริ้วรอยที่ใหญ่ที่สุด มูลค่า 13 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2022 ส่วนตลาดจีน เติบโตเร็วแรงที่สุด คาดว่าจะเติบโตที่ 7.8% ต่อปี มีมูลค่า 4.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2030 สำหรับตลาดที่น่าจับตามอง ได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น และประเทศแคนาดา คาดว่าจะมีการเติบโตที่ 4.6% และ 5.7% ต่อปี ตามลำดับ ส่วนในยุโรป ตลาดเยอรมนี คาดว่าจะเติบโตที่ 5.5% ต่อปี

โดยปัจจัยที่ขับเคลื่อนการเติบโต ของตลาดผลิตภัณฑ์ต้านริ้วรอย ได้แก่

 • การเพิ่มขึ้นของประชากรสูงอายุ
 • ความตระหนักรู้ที่มากขึ้นเกี่ยวกับความสำคัญของการดูแลผิว
 • การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมสุขภาพและความงาม

ปัจจุบันกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย คือ ผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป แต่เทรนด์ใหม่กำลังเกิดขึ้น ผู้บริโภคเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ใช้ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยตั้งแต่อายุ 25 ปี และผู้บริโภคชายเริ่มให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่เน้นคุณสมบัติเรื่องต้านริ้วรอย จึงเป็นที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของแบรนด์และผู้ผลิตในอุตสาหกรรมสุขภาพและความงาม ที่จะเข้ามาแข่งขันและเป็นผู้นำในตลาด

เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

เจ้าของแบรนด์และผู้ประกอบการที่จะเข้ามาพัฒนาผลิตภัณฑ์และแข่งขัน ในตลาดอุตสาหกรรมสุขภาพและความงาม ต้องมีความเข้าใจและรับรู้ความต้องการพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่ารวดเร็ว ในบทความนี้เราขอสรุปแนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันให้ ดังนี้

 1. ผู้บริโภคยุคใหม่ให้ความสำคัญกับสุขภาพ ใส่ใจตัวเองมากขึ้น
 2. ผู้บริโภคมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวมากยิ่งขึ้น
 3. ผู้บริโภคต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ตรงตามที่โฆษณา
 4. ผู้บริโภคต้องการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ ต้องการแบรนด์ที่มีจุดยืนชัดเจน มีความรับผิดชอบต่อสังคม
 5. ผู้บริโภคต้องการแบรนด์ที่รับฟังความคิดเห็นและตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้ตรงจุดและรวดเร็ว
เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

ปัจจุบันผู้บริโภคยุคใหม่ เปลี่ยนพฤติกรรมในการเลือกซื้อสินค้า โดยการช้อปปิ้งผ่านทางออนไลน์มากขึ้น เจ้าของแบรนด์จำเป็นต้องปรับตัวให้ทัน เพิ่มช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ที่สะดวก รวดเร็ว นำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่กระชับ มีข้อมูลรีวิว และคำแนะนำการใช้งานผลิตภัณฑ์ สุดท้ายสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์ก่อนการเลือกซื้อ คือ ความคุ้มค่า ดังนั้นแบรนด์ ควรนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีราคาเหมาะสม คุณภาพดี มีการจัดโปรโมชั่น หรือของแถม และเน้นย้ำถึงคุณค่าของผลิตภัณฑ์ ผลลัพธ์ที่เห็นผลจริงตามที่โฆษณา

กลยุทธ์สร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ: อุปสรรคที่แบรนด์ต้องเผชิญ

กลยุทธ์สร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ: อุปสรรคที่แบรนด์ต้องเผชิญ

กลยุทธ์สร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ: อุปสรรคที่แบรนด์ต้องเผชิญ

ตลาดเครื่องสำอางลดริ้วรอย แม้จะเต็มไปด้วย โอกาส แต่ก็เต็มไปด้วย อุปสรรค ที่แบรนด์ต้องเผชิญ ในยุคที่ผู้บริโภค ค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดได้อย่างรวดเร็วและง่าย เจ้าของแบรนด์และผู้ประกอบการต้องปรับตัวเองให้ทันกับการแข่งขันที่ดุเดือดนี้ เราขอสรุปอุปสรรคต่างๆที่เจ้าของแบรนด์จะต้องเผชิญและสามารถนำมาเป็นแนวทางในการพัฒนาเป็นกลยุทธ์ของผลิตภัณฑ์แบรนด์ตนเองได้

 1. ความคาดหวังของผู้บริโภค: ผู้บริโภคคาดหวังผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจน รวดเร็ว และปลอดภัย ซึ่งสร้างแรงกดดันให้แบรนด์ต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง หรือมีการทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เพื่อยืนยันผลลัพธ์ที่ชัดเจน
 2. การแข่งขันที่รุนแรง: มีแบรนด์มากมายในท้องตลาด แต่ละแบรนด์มีจุดเด่นและกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน
 3. เทคโนโลยี: เทคโนโลยีใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ แบรนด์จำเป็นต้องติดตามและปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น
 4. กฎระเบียบที่เข้มงวด: กฎระเบียบเกี่ยวกับมาตราฐานผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีความแตกต่างกันในแต่ละประเทศ แบรนด์ต้องศึกษาและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
 5. การสื่อสารที่ท้าทาย: แบรนด์ต้องสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ได้อย่างกระชับและตรงจุด

อย่างไรก็ตาม แบรนด์หรือผู้ประกอบการที่สามารถเอาชนะอุปสรรคเหล่านี้ได้ ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ให้ตรงใจผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย ก็สามารถประสบความสำเร็จและเป็นผู้นำในตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางลดริ้วรอย ก้าวสู่อนาคตที่สดใสและเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

สร้างความน่าเชื่อถือให้แบรนด์ด้วยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

สร้างความน่าเชื่อถือให้แบรนด์ด้วยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

สร้างความน่าเชื่อถือให้แบรนด์ด้วยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

ในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้บริโภคทั้งหลายต่างแสวงหาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เห็นผลจริง ตามที่โฆษณา ซึ่งความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจของผู้บริโภคกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่แยกผู้นำตลาดออกจากคู่แข่ง ดังนั้นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์จึงถือเป็นสิ่งสำคัญ เราจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือและไว้วางใจในเรื่องผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ได้โดยการทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ใช้หลักเกณฑ์ทางวิทยาศาสตร์ในการยืนยันผลลัพธ์เหล่านั้นได้ ดังนั้นเราจึงขอเข้ามามีบทบาทในการให้บริการทดสอบประสิทธิภาพเครื่องสำอางที่เน้นเรื่องประสิทธิภาพต้านริ้วรอยของคุณ โดยการเสนอบริการทดสอบต่างๆเหล่านี้

**การป้องกันเซลล์ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ**

การทดสอบฤทธิ์ยับยั้งอนุมูลอิสระ ด้วยวิธี DPPH หรือ FRAP หรือ ORAC ซึ่งการทดสอบนี้ เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่เน้นคุณสมบัติเรื่องความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ โดยหลักการของการเกิดอนุมูลอิสระ (Free radical) เป็นกลไกทางธรรมชาติของสารที่มีการดึงอิเล็กตรอน จากสารอื่นในบริเวณรอบข้างของโมเลกุล ทำให้เกิดความเสถียรตํ่าและมีความไวต่อการเกิดปฏิกิริยา ซึ่งเป็นปัจจัยทำให้การเกิดการทำงานที่ผิดปกติของเซลล์ เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้า

ข้อมูลเพิ่มเติม;

บริการทดสอบฤทธิ์ยับยั้งอนุมูลอิสระ ด้วยวิธี DPPH หรือ FRAP หรือ ORAC

**การต่อต้านการอักเสบ**

 

การทดสอบฤทธิ์การต้านการอักเสบ (Anti-Inflammation) โดยการทดสอบ Nitric Oxide assay เป็นปัจจัยสำคัญในการชะลอการเกิดริ้วรอยและให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เนื่องจากกระบวนการอักเสบเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอย โดยการอักเสบจะทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญในการรักษาความยืดหยุ่นและความเรียบเนียนของผิว การลดลงของโปรตีนเหล่านี้ทำให้ผิวหนังเสียความยืดหยุ่น ผิวจึงดูหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม;

บริการทดสอบฤทธิ์การต้านการอักเสบ (Anti-Inflammation) โดยการทดสอบ Nitric Oxide assay

**ส่งเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างผิว**

 

คอลลาเจนและอีลาสติน ถือเป็นโครงสร้างพื้นฐานของผิวหนัง การรายงานผลการทดสอบที่น่าเชื่อถือ แสดงถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของคุณในการกระตุ้นการผลิตและยับยั้งการสลายของโปรตีนสำคัญเหล่านี้ ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยให้ผิวแลดูกระชับ และเรียบเนียนขึ้นได้

ข้อมูลเพิ่มเติม;

บริการทดสอบประสิทธิภาพการสร้างคอลลาเจน (Collagen) ในผลิตภัณฑ์

บริการทดสอบฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อีลาสเตส (Anti-Elastase)

บริการทดสอบฤทธิ์การยับยั้งเอนไซม์คอลลาจีเนส (Anti-Collagenase)

พิชิตใจผู้บริโภค สร้างความไว้วางใจต่อผลิตภัณฑ์ ในตลาดที่เต็มไปด้วยความสงสัย

 

ในอุตสาหกรรมสุขภาพและความงามที่เต็มไปด้วยการอ้างสรรพคุณผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ผู้บริโภคมีข้อมูลข่าวสารล้นมือ หากคุณเป็นเจ้าของแบรนด์ที่ต้องการพิชิตใจผู้บริโภค ก้าวสู่ความเป็นผู้นำในตลาด กลยุทธ์ทางการตลาดแบบเดิม ๆ อาจไม่เพียงพออีกต่อไป “ความไว้วางใจ” กลายเป็นกุญแจสำคัญในการพิชิตใจผู้บริโภค โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมสุขภาพและความงาม ที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์มากมาย คำโฆษณาชวนเชื่อ และความสงสัยของผู้บริโภค คุณต้องสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ของคุณ หนึ่งในกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพ คือ การนำเสนอ “ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้” จากผลการทดสอบ ระดับห้องปฏิบัติการ ที่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์สนับสนุน

 • การสร้างความน่าเชื่อถือ: หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เป็นเสมือนใบเบิกทาง สร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ของคุณ
 • การเพิ่มความมั่นใจ: ช่วยให้ผู้บริโภคมั่นใจในประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์
 • การสร้างความแตกต่าง: ท่ามกลางผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกัน หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ จะช่วยให้แบรนด์ของคุณโดดเด่น
 • การสร้างการรับรู้: ช่วยให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ของคุณ และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ

เรา ในนาม บริษัท วิสไบโอ จำกัด ขอนำเสนอบริการทดสอบที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค หากคุณที่อยู่ในฐานะของเจ้าของแบรนด์ ผู้ผลิต หรือนักวิจัย ร่วมมือกับเรา คุณจะได้ทราบถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงของผลิตภัณฑ์คุณ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณได้รับความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจจากผู้บริโภค เราช่วยให้แบรนด์ของคุณไม่เพียงแค่ตอบสนองต่อความคาดหวังของตลาด แต่ยังเกินความคาดหมายสร้างมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมสุขภาพและความงาม

ค้นพบความแตกต่างของบริการทดสอบ เชิญคุณเข้าเยี่ยมชมบริการทดสอบต่างๆของเรา ได้ที่เว็บไซต์ www.visbio.co.th เพื่อเรียนรู้หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดสอบที่เรามีให้บริการ ทั้งการทดสอบเกี่ยวกับการวิเคราะห์องค์ประกอบสารสำคัญ (Biomarker Analysis), การทดสอบประสิทธิภาพ (Efficacy Testing) และการทดสอบความปลอดภัย (Safety Testing) เราสามารถยกระดับแบรนด์ของคุณ กำหนดขอบเขตใหม่ของผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมสุขภาพและความงาม ให้มีความยั่งยืน

Related Posts