ข้อมูลบริการ ทดสอบ ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมผิวขาว

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อผิวขาวกระจ่างใส เป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามที่เติบโตอย่างรวดเร็วและมีการแข่งขันสูง โรงงานผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์ต่างตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดที่ผู้บริโภคมีความรู้และความใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น การตรวจสอบอาหารเสริมก่อนวางจำหน่าย จึงเป็นขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้าม การลงทุนในบริการทดสอบที่ได้มาตรฐานไม่เพียงแต่เป็นการยืนยันความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ แต่ยังเป็นการสร้างความแตกต่างและเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ของคุณ บทความนี้จะเจาะลึกแนวโน้มตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผิวขาว สาระสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับอาหารเสริมประเภทนี้ รวมถึงบริการ ทดสอบอาหารเสริมผิวขาว ที่จำเป็น เพื่อช่วยให้คุณนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและเป็นที่ยอมรับในตลาด

แนวโน้มทางการตลาดของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อผิวขาวกระจ่างใส

ตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อผิวขาวกระจ่างใสมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งผู้บริโภคให้ความสำคัญกับผิวขาวเป็นอย่างมาก (Euromonitor International, 2023). นอกจากกลูต้าไธโอนและวิตามินซี ซึ่งเป็นส่วนผสมยอดนิยมแล้ว ผู้บริโภคยังมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากเมล่อน และคอลลาเจน (Grand View Research, 2023). นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รองรับความปลอดภัยและประสิทธิภาพ

บทความจาก Euromonitor ระบุว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผิวขาวกำลังเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เน้นการใช้ส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพ เช่น L-cysteine และกลูต้าไธโอน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักมีการวิจัยและพัฒนาในมาเลเซีย ซึ่งเป็นผู้นำตลาด นอกจากนี้ การตลาดยังเน้นไปที่การมีส่วนร่วมทางดิจิทัลและการเน้นคุณสมบัติทางวิทยาศาสตร์ของผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นของผู้บริโภค

อาหารเสริมผิวขาว: สาระน่ารู้

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผิวขาว มีหลากหลายประเภท แต่ละประเภทมีส่วนผสมของสารสำคัญที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ได้แก่

 • กลูต้าไธโอน: เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน
 • วิตามินซี: ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งมีส่วนในการสร้างเม็ดสี
 • คอลลาเจน: ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิว
 • กรดไฮยาลูโรนิก: ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว

เคล็ดลับการเลือก อาหารเสริมผิวขาว

 1. ตรวจสอบส่วนผสม: เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม ที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยและมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รองรับ
 2. ตรวจสอบฉลาก: อ่านฉลากอย่างละเอียด เพื่อตรวจสอบปริมาณสารสำคัญและวันหมดอายุ
 3. เลือกผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ: เลือกผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่มีชื่อเสียงและได้รับการรับรองมาตรฐาน
 4. ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร: ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อขอคำแนะนำ

บริการ ทดสอบ ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมผิวขาว

การตรวจสอบและทดสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพื่อผิวขาวกระจ่างใส เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพและผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ เจ้าของแบรนด์ โรงงานผู้ผลิต และนักวิจัย ควรให้ความสำคัญกับกระบวนการทดสอบเหล่านี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ บริษัท วิสไบโอ จำกัด ขอนำเสนอบริการทดสอบที่เกี่ยวข้องกับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพื่อผิวขาวกระจ่างใส

การทดสอบปริมาณสารกลูต้าไธโอน ด้วยเทคนิค HPLC

เทคนิค HPLC (High-Performance Liquid Chromatography) เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพสูงในการวิเคราะห์และทดสอบปริมาณสารกลูต้าไธโอนในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผิวขาว เทคนิคนี้สามารถแยกและตรวจสอบสารต่าง ๆ ได้อย่างละเอียดแม่นยำ กลูต้าไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีบทบาทสำคัญในการลดการสร้างเม็ดสีเมลานินในผิวหนัง ซึ่งจะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น การทดสอบปริมาณกลูต้าไธโอนด้วยเทคนิค HPLC จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นมีปริมาณกลูต้าไธโอนที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวขาว

การทดสอบปริมาณสารวิตามินซี ด้วยเทคนิค HPLC

วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความสำคัญในการบำรุงผิวและลดการสร้างเมลานินในผิวหนัง เทคนิค HPLC ถูกนำมาใช้ในการทดสอบปริมาณวิตามินซีในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผิวขาว ด้วยความสามารถในการแยกสารและวิเคราะห์อย่างแม่นยำ เทคนิคนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ มีปริมาณวิตามินซีเพียงพอที่จะให้ผลลัพธ์ตามที่โฆษณาไว้ การทดสอบปริมาณวิตามินซีด้วยเทคนิค HPLC จึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยยืนยันประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ ซึ่งทางห้องปฏิบัติการเราสามารถรับบริการทดสอบสารมาตราฐานของวิตามินซี อนุพันธ์ต่างๆ ได้ดังนี้

 • L-ascorbic acid
 • Ascorbic Acid 2-Glucoside
 • Ethyl Ascorbic Acid
 • Sodium Ascorbyl Phosphate
 • Magnesium Ascorbyl Phosphate

สามารถอ่านรายละเอียดบริการทดสอบปริมาณสารวิตามินซี (Vitamin C) ในผลิตภัณฑ์ คลิก

การทดสอบฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Anti-Tyrosinase)

การทดสอบฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส เป็นวิธีการทดสอบที่สำคัญในการประเมินประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผิวขาว ไทโรซิเนส เป็นเอนไซม์ที่มีบทบาทในการสร้างเมลานิน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผิวมีสีเข้ม การยับยั้งเอนไซม์นี้สามารถช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น การทดสอบนี้ใช้ในการประเมินความสามารถของผลิตภัณฑ์ในการยับยั้งการทำงานของไทโรซิเนสอย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถอ่านรายละเอียดบริการทดสอบฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Anti-Tyrosinase) คลิก

การทดสอบฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีหรือเมลานิน (Anti-Melanogenesis)

การทดสอบฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเมลานิน เป็นอีกหนึ่งวิธีการทดสอบที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งการสร้างเมลานินสามารถช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น การทดสอบนี้ช่วยให้ทราบถึงความสามารถของผลิตภัณฑ์ในการลดการสร้างเม็ดสีเมลานินในระดับโมเลกุล ทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวขาว

สามารถอ่านรายละเอียดบริการทดสอบฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีหรือเมลานิน (Anti-melanogenesis) คลิก

การทดสอบความเป็นพิษระดับเซลล์ (Toxicity in cell) ของผลิตภัณฑ์

การทดสอบความเป็นพิษระดับเซลล์ เป็นการทดสอบ เพื่อประเมินความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ระดับเซลล์ การทดสอบนี้ช่วยให้ทราบว่าผลิตภัณฑ์ไม่มีความเป็นพิษต่อเซลล์ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการพิจารณาความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ การทดสอบความเป็นพิษระดับเซลล์ นี้สามารถทำได้ด้วยการใช้เซลล์เพาะเลี้ยงในห้องปฏิบัติการ เพื่อประเมินผลกระทบของสารในผลิตภัณฑ์ต่อเซลล์

สามารถอ่านรายละเอียดบริการทดสอบความเป็นพิษระดับเซลล์ (Toxicity in cell) ของผลิตภัณฑ์ คลิก

Literature:

 • Crystal Tomato and its Counterparts: Edible Skin Care Supplements in Southeast Asia
 • (กูรูเช็ค) เทรนด์อาหารเสริมผิวขาว มาเเรงเจาะตลาด ปี 2024